หมอนรองกระดูกทับเส้น

หมอนรองกระดูกทับเส้นช่วงคอ

     คุณวิรัตน์ ว่องวรการวิทยา อายุ 54 ปี มีอาการเจ็บจากสบักขวาลงมาถึงปลายแขน และมีอาการชาร่วมด้วย มือขวาไม่มีกำลัง จับตะเกียบแต่คีบอาหารไม่ได้ จนคิดว่าตัวเองจะเป็นอัมพาต
คุณวิรัตน์ ได้ไปเริ่มรับการรักษาที่คลินิกแผนปัจจุบัน ได้รับการฉีดยา และ ทานยา แต่พอยาหมด ก็มีอาการปวดอีก จึงเปลี่ยนไปโรงพยาบาล ซึ่งได้รับยาบำรุงระบบประสาทมา อาการก็ไม่ดีขึ้น จึงไปรักษาแบบแผนจีน โดยการพ่นยา และทานยาลูกกลอน ประมาณ 4 เดือน ก็ไม่หาย
     คุณวิรัตน์ได้มาที่ ยุ่นหลินคลินิก วันที่ 26 มิถุนายน 2559 คุณหมอหลิน ได้วินิจฉัยว่า อาการต่าง ๆ ที่เป็นเนื่องมาจาก กระดูกทับเส้นช่วงคอ ได้ให้การรักษาโดยการฝังเข็ม และยาต้ม ซึ่งคนไข้มีอาการชาลดลง 50% ตั้งแต่รับการรักษาครั้งแรก หลังจากรับการรักษาได้ 3 สัปดาห์ อาการดีขึ้น แขนขวามีกำลังกลับมา เกือบปกติ
การนำข้อมูลมาเผยแพร่ในเฟสบุ๊คและเวปไซต์ของ ยุ่นหลินคลินิก เป็นเจตนาของคุณวิรัตน์ โดยหวังว่าจะเป็นประโยชน์และทางเลือกในการรักษาแก่ผู้ป่วยท่านอื่น

*ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปแล้วแต่บุคคล*


  • หมอนรองกระดูกทับเส้น (ช่วงเอว) บอกเล่าประสบการณ์จากคุณสุปัน การสิทธ์ อายุ 48 ปี มีอาการปวดตั้งแต่เอวลงมาถึงข้อเท้าขวาเนื่องจากกระดูกสันหลังทับเส้นประสาท แพทย์แผนปัจจุบันแนะนำให้ผ่า...

  • File จากกล้อง.jpg
    หมอนรองกระดูกทับเส้น (ช่วงคอ) คุณเมืองชัย จันทวิมล หรือ เมืองชัย กิตติเกษม แชมป์โลกสหพันธ์มวยนานาชาติ (IBF) และสภามวยโลก (WBC) มีอาการชาที่มือ และปวดเมื่อยช่วงไหล่ เนื่องจาก หมอนรอ...

  • กระดูกสันหลังทับเส้นประสาทในผู้สูงอายุ คุณสมพงษ์ พิทย์สมบูรณ์ อายุ 80 ปี มีอาการปวดขาทั้งสองข้าง และมีอาการชาร่วมด้วย เนื่องจากกระดูกสันหลังทับเส้นประสาทช่วงเอว คุณสมพงษ์ได้ไปปรึ...

  • กระดูกทับเส้นช่วงเอว.jpg
    หมอนรองกระดูกทับเส้น คุณสุขสันต์ ลาสันเทียะ อายุ 38 ปี อาชีพขับรถแท็กซี่ มีอาการปวดสะโพก ปวดลงขาข้างซ้าย และชาที่ปลายเท้า เนื่องจากหมอนรองกระดูกทับเส้นคุณสุขสันต์ ได้มารับการรักษา...