อื่น ๆ

อาการหูอื้อ และปวดหูในเด็ก

    ด.ญ. วรินทร์ทิพย์ พงศ์ไชยยง (น้องมี่มี่) อายุ 5 ขวบ มีอาการต่อมทอมซิลอักเสบ รักษาโดยยาฆ่าเชื้อ จากโรงพยาบาลจนหาย ส่องกล้องแล้วไม่พบว่ามีหนองเหลืออยู่ แต่ยังมีอาการต่อมทอนซิลบวม หูอื้อ และเวลากลืนอาหารจะปวดหู ซึ่งทางโรงพยาบาลแนะนำให้ผ่าต่อมทอมซิลออก
คุณพ่อณัตติพล พงศ์ไชยยง ซึ่งเป็นคนไข้ของคุณหมอหลิน ได้พาน้องมี่มี่ มาพบคุณหมอ เมื่อวันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2561 คุณหมอหลิน ตรวจวินิจฉัยว่าอาจมีอาการจากหมอนรองกระดูกช่วงคอทับเส้นประสาทจึงทำการจัดกระดูกให้ ทำให้อาการหูอื้อ และ ปวดหูลดลง และได้จัดยาสมุนไพรจีน (ยาต้ม) ให้ไปรับประทาน หลังทานยาไปประมาณ 1 สัปดาห์ ต่อมทอมซิลที่บวมอยู่ยุบลง คุณหมอหลิน ได้จัดกระดูกช่วงคอให้อีกครั้ง ซึ่งอาการหูอื้อ และปวดหูหายไปเกือบหมด
ครอบครัว พงศ์ไชยยง ยินดีให้ทางยุ่นหลิน คลินิก นำเสนอข้อมูลนี้ เพื่อให้เป็นประโยชน์และทางเลือกในการรักษาแก่ครอบครัวอื่น

*ผลลัพธ์ที่ได้อาจแตกต่างกันในแต่ละบุคคล*


 • S__22765578.jpg
  อาการหูอื้อและปวดหูในเด็ก ด.ญ. วรินทร์ทิพย์ พงศ์ไชยยง (น้องมี่มี่) อายุ 5 ขวบ มีอาการต่อมทอมซิลอักเสบ รักษาโดยยาฆ่าเชื้อ จากโรงพยาบาลจนหาย ส่องกล้องแล้วไม่พบว่ามีหนองเหลืออยู่ แ...

 • ไ๙นัส ไมเกรน ภูมิแพ้.jpg
  ไซนัส ไมเกรน ภูมิแพ้ คุณจตุพร มุณีจินดาร์ อายุ45ปี มีอาการไซนัส ไมเกรน ภูมิแพ้ ไซนัสมีก้อนบวมโตในรูจมูกด้านขวาทำให้หายใจไม่ค่อยสะดวก มีน้ำมูกเป็นสีเขียว ภูมิแพ้มีอาการน้ำมูกไหล ...

 • เหนื่อยง่าย.jpg
  เหนื่อยง่าย ไม่มีแรงคุณสายสุดา สีหานาม มาพบคุณหมอหลิน ด้วยอาการเหนื่อยง่าย ไม่มีแรง หายใจไม่สะดวก นอนไม่หลับ อาหารไม่ย่อย ท้องอืด คุณหมอหลิน ได้ทำการรักษาด้วยการฝังเข็ม และให้ทานยา...

 • เคสพิเศษ.jpg
  เคสพิเศษที่ไม่เคยพบเจอ คุณทิพย์ธนาอร หีบจันกรี อายุ 47 ปี ได้ทานยาน้ำใส่ขวด (โดยคนที่นำมาให้อ้างว่าเป็นยาบำรุงร่างกายทานวันละครึ่งแก้ว เช้า-เย็น) หลังจากรับประทานยาน้ำวันที่2 ค...

 • ปัสสวะไม่สุด.jpg
  ปัสสาวะไม่สุด คุณพงษ์ศิริ ไตรสมบัติ อายุ 63 ปี เข้ามาที่คลินิกเมื่อวันที่ 4 กรกฎาคม 2560 ด้วยอาการปัสสวะไม่สุด คือ หลังจากเข้าห้องน้ำแล้ว ยังมีปัสสวะเล็ดออกมาอีก แม้ว่าจะทดลองใช้เ...

 • S__22765580.jpg
  เพิ่มความสูงในเด็ก น้องธนัชวิชญ์ ฟูกระโทก แชมป์เทควันโด รายการชิงแชมป์ยุวชน/เยาวชน แห่งประเทศไทย รุ่นอายุ 13-14 ปี น้ำหนักไม่เกิน 37 กก. ปี 2561ให้ยุ่นหลินคลินิก ดูแลเพิ่มความสูง...

 • ปวดและมึนศีรษะ.jpg
  ปวดและมึนศีรษะ พระปัญญาวชิราภรณ์ มีอาการปวดศีรษะ มึนศีรษะมาก และยังมีอาการ ปวดคอ ไหล่ กล้ามเนื้อที่หน้ากระตุกและชาเป็นประจำ บางครั้งในตอนกลางคืน จะหายใจไม่ออก ซึ่งมีอาการประมาณ 4...

 • ชานิ้วมือ.jpg
  ชาที่นิ้วมือ และปวดแขน คุณไกรทอง รังสี มีอาการชาที่นิ้วมือ 3 นิ้วทั้ง 2 ข้าง และปวดบริเวณแขน เนื่องจากการทำงานที่ต้องใช้นิ้วหยิบจับของเป็นเวลานานทำให้เกิดการเกร็ง หยิบจับของไม่ได...

 • หัวใจ.jpg
  อาการผิดปกติของหัวใจ คุณอำนวย ลิขิตวรศาสตร์ อายุ 54 ปี มีอาการไข้หวัดประมาณ 1 สัปดาห์ จนมีเสมหะสีเขียว จึงเข้ารักษาอาการที่โรงพยาบาล โดยได้รับยาฆ่าเชื้อ หลังออกจากโรงพยาบาลได้ 2-...

 • 310280.jpg
  Bell’s palsy (การควบคุมใบหน้าได้ไม่เต็มที่) คุณณเอก ฐิตนนท์ อายุ 28 ปี มีปัญหาใบหน้าซีกซ้ายควบคุมไม่ได้ ตาปิดไม่สนิท ยิ้มไม่เต็มมุมปาก ยักคิ้วไม่ได้ เวลาทานอาหารหรือพูดจะรู้...